THÔNG TIN DỰ ÁN

METRO SỐ 1 CÓ THỂ KÉO DÀI ĐẾN ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNGTuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) có thể được kéo dài đến tỉnh Đồng Nai, Bình Dương

METRO SỐ 1 CÓ THỂ KÉO DÀI ĐẾN ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG

 

Tuyến Metro số 1 của Tp.HCM (Bến Thành – Suối Tiên) có thể sẽ được kéo dài đến tận ngã 3 Vũng Tàu, tỉnh Đồng Nai và thành phố mới Bình Dương.
 
Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), hôm 20/01 bộ này đã nhận được văn bản của tỉnh Đồng Nai để nghị xem xét, nghiên cứu, bổ sung kéo dài tuyến metro số 1 của Tp.HCM từ Suối Tiên (Quận 9, Tp.HCM) đến ngã ba Vũng Tàu thuộc tỉnh Đồng Nai, với chiều dài 4,7 km.
 
Đề nghị nghiên cứu kéo dài tuyến metro số 1 đến ngã 3 Vũng Tàu như trên, theo tỉnh Đồng Nai, xuất phát từ việc tỉnh nằm giáp với cửa ngõ phía Đông của Tp.HCM – cửa ngõ có lượng xe rất lớn. Hơn nữa, trên địa bàn tỉnh có đến 29 khu công nghiệp nên lượng người đi lại giữa Đồng Nai và Tp.HCM là rất lớn.
 
metro
Hình chụp tuyến metro số 1 trên cao nhin từ khu công nghệ cao quận 9 (ngày 28/01/2016)
 
Về quy hoạch, căn cứ quy hoạch điều chỉnh phát triển GTVT Tp.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 568/QĐ-TTg, 8 tuyến Metro của Tp.HCM sẽ kết nối với các đô thị vệ tinh trong vùng như Thủ Dầu Một, Biên Hòa, Tân An… Trong đó, có vệc nghiên cứu đầu tư kéo dài tuyến Metro số 1 đến ngã ba chợ Sặt, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
 
Một thuận lợi nữa là Đồng Nai đã có sẵn quỹ đất để xây tuyến đường sắt đô thị và nhà ga qua khu công nghiệp Biên Hòa 2 nên khối lượng giải phóng mặt bằng của dự án không lớn.
 
Chính quyền tỉnh Đồng Nai cho rằng việc kéo dài tuyến metro sẽ làm giảm lượng phương tiện cá nhân đi vào Tp.HCM và sẽ giảm được ùn tắc ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM.
 
Ngoài việc kéo dài tuyến metro số 1 đến Đồng Nai, tỉnh Bình Dương hiện tại cũng đang nghiên cứu để xây dựng một tuyến metro nối từ thành phố mới Bình Dương đến Suối Tiên để nối vào tuyến metro số 1 của TPHCM.
 
Nếu tuyến metro nối từ thành phố mới Bình Dương đến Suối Tiên được xây dựng thì trung tâm đô thị Bình Dương sẽ được kết nối liên thông với TPHCM bằng đường sắt đô thị.
 
ga-metro
Hình chụp nhà ga metro Khu Công Nghệ cao Q9 đang được hoàn thiện (Ngày 28.01.2016)
 
Tuyến metro số 1 của TPHCM từ Bến Thành đến Suối Tiên hiện đang được xây dựng cả đoạn đi ngầm và đi trên cao. Trong đó đoạn đi trên cao từ Ba Son đến Long Bình (quận 9) dài hơn 17 km theo kế hoạch đến giữa năm 2017 sẽ hoàn thành, năm 2018 có thể cho tàu chạy ở đoạn trên cao này.
 
Tuy nhiên phải đến năm 2020 toàn tuyến metro từ Bến Thành đến Suối Tiên mới hoàn chỉnh. [Theo Lê Anh – Báo Thị trường Địa ốc số ra 28.1.2016]
 
Nếu văn bản đề xuất trên được chính quyền thành phố HCM và Bộ GTVT thông qua, những khu dân cư và dự án nằm liền kề, lân cận với các trạm ga của tuyến metro số 1 sẽ nhận được cú hích mạnh, khiến cho giá trị bất động sản tại đây tăng cao và nhanh hơn nữa. Một trong những dự án nổi bật phải kể đến vì tên tuổi của nó gắn liền với sự phát triển của tuyến đường sắt đô thị trên cao này, như : Masteri Thảo Điền, dự án căn hộ Lavita Garden (ga Bình Thái) của chủ đầu tư Hưng Thịnh.
 

Liên hệ để được tư vấn :

Phó Giám Đốc Kinh Doanh Dự Án

HƯNG THỊNH LAND - CN HÀNG XANH

Mr. An Tiến : 0938 85 77 82 - 0986 88 17 57

Email : antien.bds@gmail.com


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

An Quang Tiến - Chuyên viên tư vấn bất động sản - 0938857782

SKYPE

NHÀ ĐẤT ĐANG GIAO DỊCH

TIN TỨC MỚI NHẤT